Tối 17-3, hội nghị trực tuyến với chủ đề “Sáng kiến mô hình thành phố kiểu mẫu chào mừng Liên Hiệp Quốc 100 năm” đã dành riêng một phần để thảo luận về mục tiêu đưa Phan Thiết trở thành “Thành phố du lịch MICE số 1 khu vực và thế giới”.

Đây là một trong những hoạt động của “Sáng kiến 100 năm Liên Hiệp Quốc (UN 2045)” do Liên Hiệp Quốc và Diễn đàn Toàn cầu Boston tổ chức. 

Hội nghị với sự tham gia của ông Ramu Damodaran – tổng biên tập tạp chí Biên Niên Sử của Liên Hiệp Quốc, trưởng Academic Impact của Liên Hiệp Quốc – điều phối chính. Các diễn giả bao gồm ông Kamal Malhotra – điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc tại Việt Nam; thống đốc Michael Dukakis – chủ tịch Diễn đàn Toàn cầu Boston và Viện Michael Dukakis; giáo sư Thomas Patterson (Đại học Harvard); giáo sư John Quelch (Đại học Harvard); giáo sư Alex Pentland (Đại học MIT). 

Phía Việt Nam, các diễn giả của hội nghị gồm có ông Nguyễn Trùng Khánh – tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; ông Lê Tuấn Phong – chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận; ông Bùi Thành Nhơn – chủ tịch HĐQT Tập đoàn Novaland…

Phan Thiết với cơ hội trở thành Điểm đến du lịch MICE số 1

Ông Nguyễn Trùng Khánh – tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam – cho biết chiến lược phát triển sản phẩm du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã xác định thu hút đầu tư, phát triển du lịch MICE là một trong những định hướng quan trọng cần được quan tâm ở Việt Nam.

Trong đó, Bình Thuận được thiên nhiên ưu đãi với bờ biển dài (được lọt vào top 10 bãi biển đẹp nhất châu Á – Thái Bình Dương do Skyscanner bình chọn). Nhiều thắng cảnh và di tích lịch sử, văn hóa bản địa đặc sắc, thích hợp với nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng của khách du lịch MICE.

Bên cạnh đó, khí hậu ôn hòa và ổn định đảm bảo Phan Thiết có thể đón khách quanh năm. Phan Thiết cũng sở hữu vị trí kinh tế – xã hội thuận lợi: cửa ngõ khu vực kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, là một đỉnh của tứ giác vàng du lịch “TP.HCM – Đà Lạt – Phan Thiết – Nha Trang”. “Như vậy, có thể nói Phan Thiết có đầy đủ những yếu tố cơ bản để phát triển du lịch MICE” – ông Khánh nói.

Tuy nhiên, ông Khánh cũng cho rằng du lịch MICE là một loại hình du lịch cao cấp với nhiều đặc trưng, yêu cầu cao về mức độ chuyên nghiệp. Để trở thành trung tâm du lịch MICE lớn, Phan Thiết cần chú ý nhanh chóng đầu tư hoàn thiện các cơ sở, địa điểm có sức chứa lớn, trang bị cơ sở vật chất, kỹ thuật cao để đáp ứng yêu cầu tổ chức các sự kiện, hội nghị chuyên nghiệp, quy mô. Cần nâng cao khả năng kết nối giao thông với các trung tâm, thị trường nguồn.

tong quan toan du an novaworld phan thiet

“Cần có sự ủng hộ, vào cuộc của chính quyền các cấp từ trung ương đến địa phương; cam kết đầu tư của các tập đoàn, những sáng kiến đột phá của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Về phía Tổng cục Du lịch, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển của du lịch Bình Thuận trong công tác định hướng đầu tư phát triển sản phẩm, xúc tiến quảng bá, kết nối doanh nghiệp và cũng như phát triển nguồn nhân lực”, ông Khánh khẳng định.

Theo ông Lê Tuấn Phong – chủ tịch UBND Bình Thuận, với đầy đủ tiềm năng về phát triển du lịch, thành phố Phan Thiết được quốc tế biết đến như một thiên đường nghỉ dưỡng. Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mũi Né đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2040.

Theo đó, Mũi Né và các khu vực lân cận đã được lựa chọn để trở thành khu vực ưu tiên phát triển du lịch của Việt Nam, tạo một sức bật mạnh mẽ và sự thu hút đầu tư giúp Bình Thuận trở thành một điểm đến du lịch hấp dẫn, có thể cạnh tranh với Pattaya, Phuket của Thái Lan.

“‘Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận có khát vọng đến năm 2030 Phan Thiết là một viên ngọc quý, một điểm đến du lịch và nghỉ dưỡng đáng mơ ước cho các mục đích du lịch biển và giải trí, du lịch thám hiểm và thể thao, du lịch văn hóa, tâm linh, du lịch chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng và đặc biệt là du lịch hội nghị (MICE)”, ông Phong cho biết.

Tận dụng sức mạnh của trí tuệ thế giới

Theo ông Lê Tuấn Phong, mục tiêu đưa Phan Thiết thành “Thành phố du lịch MICE số 1 khu vực và thế giới” không chỉ ở ý chí của lãnh đạo địa phương mà đã có những chiến lược và kế hoạch triển khai bài bản.

Thời gian qua, tỉnh Bình Thuận đã có những bước chuyển mình đáng kể về tầm nhìn, triển khai quy hoạch đồng bộ về cơ sở hạ tầng như đường cao tốc mới đang xây dựng, sân bay Phan Thiết đang hoàn tất thủ tục đầu tư, dự kiến sẽ khởi công trong tháng 4-2021. Đến năm 2025, hạ tầng giao thông kết nối với thành phố Phan Thiết sẽ được hoàn thiện.

Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Thành Nhơn – chủ tịch Tập đoàn Novaland – chia sẻ, trong quá trình phát triển dự án NovaWorld Phan Thiet – một siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe quy mô 1.000ha tại Tiến Thành – Phan Thiết, tập đoàn nhận thấy nơi đây hội đủ các điều kiện, là cơ hội vàng để trở thành một điểm đến sáng tạo mới lạ toàn cầu.

novaworld phan thiet

Phan Thiết là nơi nổi danh với “biển xanh, cát trắng, nắng vàng” đang có nhiều lợi thế về giao thông kết nối với các thành phố lớn trên thế giới qua sân bay quốc tế, cảng biển, đường cao tốc. Nơi đây hội đủ các điều kiện để trở thành điểm đến toàn cầu:

Có khu du lịch quốc gia Mũi Né; có nền văn hóa Champa độc đáo, nhiều bãi biển sạch đẹp tự nhiên, khí hậu quanh năm nắng ấm, quỹ đất dồi dào đa dạng, chi phí sinh hoạt thấp và đang được quy hoạch phát triển. Đặc biệt, chỉ cách TP.HCM khoảng 150km, Phan Thiết khi kết nối với TP.HCM sẽ trở thành liên kết vùng nổi trội.

“Chúng tôi mời gọi và trân quý ghi nhận mọi sự đóng góp về trí tuệ, tài lực từ cộng đồng; đặc biệt từ Liên Hiệp Quốc và các thành viên tổ chức của mình để cùng xây dựng nên một thành phố Phan Thiết là viên ngọc quý của nhân loại trong thế kỷ 21”, ông Nhơn cho hay.

SẢN PHẨM CHỦ LỰC

DỰ ÁN AQUA CITY ĐỒNG NAI

 Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Giá bán: từ 8 Tỷ/ căn

DỰ ÁN NOVAWORL PHAN THIẾT

 Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Giá bán: từ 6 tỷ / căn

DỰ ÁN NOVAWORLD HỒ TRÀM

 Biển Hồ Tràm, Bà Rịa - Vũng Tàu

Giá bán: từ 7 tỷ / căn

CĂN HỘ GRAND MANHATTAN QUẬN 1 CHỦ ĐẦU TƯ NOVALAND

 Quận 1, Tp. Hồ Chí Mình

Giá bán: từ 12 tỷ / căn

PHÂN KHU ĐẢO PHƯỢNG HOÀNG AQUA CITY

 Aqua City, Biên Hòa, Đồng Nai

Giá bán: từ 8 tỷ / căn

PHÂN KHU SUN HARBOR AQUA CITY

Aqua City, Biên Hòa, Đồng Nai

Giá bán: từ 12 tỷ / căn

PHOENIX NORTH 3 ĐẢO PHƯỢNG HOÀNG AQUA CITY

Aqua City, Biên Hòa, Đồng Nai

Giá bán: từ 8.9 tỷ / căn

 ĐẢO PHƯỢNG HOÀNG PHOENIX NORTH 5 AQUA CITY

Aqua City, Đồng Nai

Giá bán: từ 8 tỷ / căn

KHU CENTRAL ĐẢO PHƯỢNG HOÀNG AQUA CITY

Aqua City, Biên Hòa, Đồng Nai

Giá bán: từ 8 tỷ / căn

PGA GOLF VILLAS NOVAWORLD PHAN THIẾT 

 Novaworld, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Giá bán: từ 7 tỷ / căn

PHÂN KỲ WAIKIKI NOVAWORLD PHAN THIẾT

Novaworld, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

Giá bán: từ 17 tỷ / căn

PHÂN KHU NOVAWORLD CENTER PHAN THIẾT

Novaworld, Phan Thiết, Bình Thuận

Giá bán: từ 20 tỷ / căn

PHÂN KỲ BOUTIQUE HOTEL PHAN THIẾT

Novaworld, Phan Thiết, Bình Thuận

Giá bán: từ 19 tỷ / căn

PHÂN KỲ SANTA MONICA PHAN THIẾT

Novaworld, Phan Thiết, Bình Thuận

Giá bán: từ 16 tỷ / căn

PHÂN KỲ FLORIA NOVAWORLD PHAN THIẾT

Novaworld, Phan Thiết, Bình Thuận

Giá bán: từ 7 tỷ / căn

PHÂN KỲ HABANA ISLAND NOVAWORLD HỒ TRÀM

Novaworld, Hồ Tràm, Bà Rịa - Vũng Tàu

Giá bán: từ 7 tỷ / căn

PHÂN KỲ WONDERLAND NOVAWORLD HỒ TRÀM

Novaworld, Hồ Tràm, Bà Rịa - Vũng Tàu

Giá bán: từ 7 tỷ / căn

PHÂN KỲ THE TROPICANA NOVAWORLD HỒ TRÀM

Novaworld, Hồ Tràm, Bà Rịa - Vũng Tàu

Giá bán: từ 7 tỷ / căn

PHÂN KỲ MORITO NOVAWORLD HỒ TRÀM

Novaworld, Hồ Tràm, Bà Rịa - Vũng Tàu

Giá bán: từ 8 tỷ / căn

PHÂN KỲ BÌNH CHÂU ONSEN NOVAWORLD HỒ TRÀM

Novaworld, Hồ Tràm, Bà Rịa - Vũng Tàu

Giá bán: từ 7 tỷ / căn

MUA BÁN NHÀ PHỐ, BIỆT THỰ SHOPHOUSE AQUA CITY

Aqua City Novaland, Đồng Nai

Giá bán: từ 8 tỷ / căn

Gọi zalo
0911204455